Nhà trên đất vuông theo phong thuỷ

Tôi có miếng đất trong ngõ rộng 2,5 m, diện tích 50,4 m2, gần hình vuông, mặt tiền 7 m, hướng chính bắc. Tôi tuổi Kỷ Hợi, 1959, định xây nhà 3-4 tầng trên diện tích đất này với ít

nhất 4 phòng ngủ. (Hoàng Văn Đức)

Yêu cầu:

- Theo tuổi, năm nay tôi có xây được nhà được không?

- Theo phong thuỷ, nên bố trí nhà như thế nào?

- Theo kiến trúc và phong thuỷ thì nên xây như thế nào là hợp lý nhất.

Về phong thuỷ, phong tục tôi không biết nhiều lắm nên đề nghị quý ban biên tập giúp đỡ giải thích cho tôi để tôi có cơ sở nghiên cứu thêm trước khi nhờ thuê công ty (hoặc cá nhân) lập thiết kế và tư vấn xây dựng...

Xin chân thành cảm ơn ban biên tập.

Trả lời:

Về tuổi xây nhà, anh sinh năm dương lịch 1959, tức là tuổi Kỷ Hợi, thuộc quẻ mệnh khôn thổ (Ngũ hoàng - Thổ tinh), thuộc ngũ hành Bình địa Mộc (gỗ đồng bằng). Tuổi làm nhà theo “cửu tinh” (vị trí của 9 sao), tuổi (Ngũ hoàng - Thổ tinh) có quẻ Định sinh (tuổi làm nhà thuộc quẻ 9 - Ly).

Sinh 1959, năm 2008 anh sẽ 50 tuổi (tính theo âm lịch), thuộc cung “ngũ quỷ” là năm không thuận lợi cho việc xây nhà. Anh có thể mượn tuổi người khác phù hợp để làm lễ động thổ. Chúng tôi không nghiên cứu theo Kim lâu hay Thái tuế vì có nhiều nguồn tin không được chính xác về hai phương pháp này.

Về hướng nhà, phương hướng của người mạng Khôn (chỉ áp dụng cho nam giới) sẽ có bốn hướng lành gồm Đông Bắc - sinh khí, Tây - Thiên Y, Tây Bắc - Diên Niên, Tây Nam - Phục vị và bốn hướng dữ là Đông Nam - Ngũ quỷ, Đông - Họa hại, Nam - Lục sát, Bắc - Tuyệt mạng

Bốn hướng lành anh nên lựa chọn cho những vị trí như cửa chính, phòng ngủ gia chủ, khu bếp ăn, tiểu cảnh trang trí... Bốn hướng dữ, nên chọn cho những vị trí nhà vệ sinh, nhà kho... Ngoài ra, anh có thể dùng những biện pháp hóa giải theo thuật phong thủy như dùng thảm, rèm, cây... theo nguyên tắc tương sinh tương khắc ngũ hành.

Màu sắc phù hợp với anh nhất là những tông màu vàng, màu của đất (vàng, nâu), hợp với anh và thuận theo nguyên lý. Ngoài ra, màu đỏ (màu của Hỏa) cũng là màu sắc hỗ trợ tốt.

Mặt bằng tầng một.

Về kiến trúc, với mặt tiền rộng, đất vuông nhà anh, chúng tôi đưa ra giải pháp tạo chênh cốt giữa diện tích để xe với không gian khách, bếp – ăn để làm bước đệm cũng như sự sạch sẽ cho căn nhà. Từ phòng để xe tới phòng khách xử lý bậc 18– 20 cm, và phân chia với bếp ăn bởi vách ngăn có tiểu cảnh, khách liên thông bếp ăn. Cốt bếp ăn – khách bằng nhau. Cột chịu lực giữa nhà được xử lý thành cột trang trí. Nhà vuông nên việc xử lý giao thông và phân chia phòng ốc cần có sự đầu tư kỹ càng của kiến trúc sư. Cầu thang nên đặt ở góc trong để lấy sáng và thông gió cho phần sau nhà, do mặt tiền đã khá rộng và thoáng.

Mặt bằng tầng hai và ba.

Tầng 2 và 3 mỗi tầng gồm hai phòng ngủ sẽ có diện tích lớn làm vệ sinh có tắm dùng chung cho cả tầng. Về không gian, tách làm hai khối rõ rệt để tạo hiệu quả sử dụng cũng như thẩm mỹ. Diện tích cho giao thông tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo sử dụng chung cho cả phòng ngủ và vệ sinh. Phòng ngủ thứ nhất thiếu sáng nên sẽ lấy sáng từ buồng thang. Phòng ngủ thứ hai có ban công liền (khoảng 850 cm).

Tầng mái nên dùng kính thông minh để lấy sáng và thông gió tốt nhất cho diện tích sau nhà.

Mặt bằng tầng thượng.

Trên đây là một phương án sắp xếp. Nhưng để có một phương án hài hoà nhất giữa kiến trúc và phong thuỷ, anh nên nhờ tới sự tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư am hiểu phong thuỷ. Chúc anh tìm được đơn vị thiết kế tốt nhất.

Arch  Vũ Quang Cường – Vũ Quang Định

Mộc decor by source  dothi

Dự án thiết kế thi công mới nhất

thiet-ke-studio-phong-giai-tri-da-nang
thiet-ke-nha-pho-va-quan-12
thiet-ke-nha-khoa-tham-my
thiet-ke-showroom-tho-cung
thiet-ke-biet-thu-hoang-dung
thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-cafe-60
thiet-ke-noi-that-can-ho-hung-ngan
thiet-ke-quan-cafe-ca-phe-tinh
thiet-ke-nha-hang-shop-ruou-vang
thiet-ke-quan-cafe-nho
thiet-ke-noi-that-chung-cu-hung-gia-3

Mộc Deco

Mộc decor trên Facebook

Phong thủy

IMAGE
Mở cửa theo phong thuỷ
Tôi muốn hỏi nhà tư vấn kiến trúc là tôi có thể mở cửa sau hướng ra ngoài được không, tức là hướng mở...
Read More...
IMAGE
Mở cửa theo phong thuỷ
Tôi muốn hỏi nhà tư vấn kiến trúc là tôi có thể mở cửa sau hướng ra ngoài được không, tức là hướng...
Read More...

Visit the new site http://lbetting.co.uk/ for a ladbrokes review.

Video 3D design

Giới thiệu

Công ty Mộc decorMộc decor: Đơn vị Tư vấn Thiết kế, Thi công xây dựng và trang trí nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm nhận các dịch vụ. Thiết kế thi công Biệt Thự, Nhà Phố, Quán CaFe Bar, Showroom, Spa, Nhà Hàng Khách Sạn và các công trình khác. Sự sáng tạo đột phá trong thiết kế, Quy trình thi công chuyên nghiệp, Mộc decor cam kết mang lại giá trị vượt trội cho không gian sống và làm việc. Hãy chia sẻ trách nhiệm với Mộc decor, chúng tôi sẽ kiến tạo, thăng hoa không gian của bạn .

Mộc decor, Mộc decor Công ty Kiến trúc nội thất

  • CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - XD - TRANG TRÍ NỘI THẤT MỘC DECOR.
  • Head Office : 39/4 Phan van Hon Street, Hoc mon Dist, Ho chi Minh City Viet nam
  • Office 2 : 683 To Ky, 12 Dist , Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Factory : 152 / 251 B1 My Hoa 2 , Hoc Mon Dist , Ho Chi Minh City
    Tel : 08 36012790 Hp : 0909555908 . Email : mocdecor@gmail.com