Nhà 4 tầng 3,4 x 17,5 m

Hiện tôi có một căn nhà mái ngói mặt tiền 3,4 m, chiều dài 17,5 m, hai bên áp với nhà hàng xóm. Tôi muốn cải tạo lại nhà mái ngói thành nhà 4 tầng hoặc 3,5 tầng

(Trần Anh Hùng)
 

Yêu cầu:

Tầng 1 có sân nhỏ để được ôtô 4 chỗ, phòng khách, bếp ăn. Tầng 2 mặt trước (hướng ra mặt ngõ) có thể làm văn phòng; mặt sau làm phòng ngủ. Tầng 3 làm phòng ngủ, tầng 4 có một phòng ngủ và sân. Tôi rất muốn có giếng trời trong nhà nếu có thể. Xin ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Phối cảnh công trỉnh.

Các giải pháp cho nhà có văn phòng làm việc tương đối nhiều, ví dụ làm cầu thang riêng cho phòng làm việc và sinh hoạt gia đình. Nhưng chúng tôi không chọn giải pháp đó vì bạn sở hữu một mảnh đất không quá nhỏ nhưng lại dài và có sân nhỏ để xe ôtô nên diện tích sử dụng hạn hẹp. Bạn nên chọn giải pháp lệch tầng vừa để tạo không gian đa dạng, thoáng mát cho ngôi nhà vừa để tiết kiệm diện tích thang nhằm đem lại nhiều diện tích cho các công năng khác. Mặt khác, phương pháp làm lệch tầng đi cùng giếng trời sẽ đem lại hiệu quả cao nhất nhờ sự thông thoáng mà giếng trời đem lại.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)
Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 1 có một khoảng sân nhỏ đủ để một chiếc xe con 4 chỗ dài từ 4,5 m đến 4,8 m. Phòng khách và phòng ăn bố trí lệch cốt và cùng có một điểm nhìn là tiểu cảnh đi cùng khoang thang làm thành một không gian đệm cho hai công năng này.

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Tầng 2, văn phòng làm việc bố trí phía ngoài tiện cho công việc và giao dịch, đi cùng cầu thang với chủ nhà. Vệ sinh chung xây tường vỉa gạch 60 nhằm tận dụng tối đa diện tích đang có. Tầng 3 thiết kế 2 phòng ngủ như bạn yêu cầu. Tầng 4 là một phòng ngủ một phòng thờ nhỏ và sân phơi.

Mặt bằng tầng 4. (Click vào ảnh)

Chúng tôi chọn phối cảnh theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Đây là một giải pháp tốt cho ngôi nhà có sử dụng một phần công năng làm văn phòng làm việc. Những đường chéo và khối mạnh mẽ kết hợp với các màu ghi xanh đem lại sự sang trọng, xen kẽ là các mảng màu cam làm điểm nhấn cá tính. Chúc bạn có một ngôi nhà như mong muốn.

 

Arch  Nguyễn Tuấn Anh

Mộc decor by source  dothi

Dự án thiết kế thi công mới nhất

thiet-ke-studio-phong-giai-tri-da-nang
thiet-ke-nha-pho-va-quan-12
thiet-ke-nha-khoa-tham-my
thiet-ke-showroom-tho-cung
thiet-ke-biet-thu-hoang-dung
thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-cafe-60
thiet-ke-noi-that-can-ho-hung-ngan
thiet-ke-quan-cafe-ca-phe-tinh
thiet-ke-nha-hang-shop-ruou-vang
thiet-ke-quan-cafe-nho
thiet-ke-noi-that-chung-cu-hung-gia-3

Mộc Deco

Mộc decor trên Facebook

Phong thủy

IMAGE
Phòng ăn và những điều cần lưu ý
Phòng bếp nói chung và phòng ăn nói riêng không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng, ăn uống hàng ngày mà theo...
Read More...
IMAGE
Tránh trực xung khi mở cửa nhà
Bố trí hệ thống cửa đi nhà phố hợp phong thuỷ cần vận dụng nhiều nguyên lý, trong đó hài hòa âm dương...
Read More...

Visit the new site http://lbetting.co.uk/ for a ladbrokes review.

Video 3D design

Giới thiệu

Công ty Mộc decorMộc decor: Đơn vị Tư vấn Thiết kế, Thi công xây dựng và trang trí nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm nhận các dịch vụ. Thiết kế thi công Biệt Thự, Nhà Phố, Quán CaFe Bar, Showroom, Spa, Nhà Hàng Khách Sạn và các công trình khác. Sự sáng tạo đột phá trong thiết kế, Quy trình thi công chuyên nghiệp, Mộc decor cam kết mang lại giá trị vượt trội cho không gian sống và làm việc. Hãy chia sẻ trách nhiệm với Mộc decor, chúng tôi sẽ kiến tạo, thăng hoa không gian của bạn .

Mộc decor, Mộc decor Công ty Kiến trúc nội thất

  • CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - XD - TRANG TRÍ NỘI THẤT MỘC DECOR.
  • Head Office : 39/4 Phan van Hon Street, Hoc mon Dist, Ho chi Minh City Viet nam
  • Office 2 : 683 To Ky, 12 Dist , Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Factory : 152 / 251 B1 My Hoa 2 , Hoc Mon Dist , Ho Chi Minh City
    Tel : 08 36012790 Hp : 0909555908 . Email : mocdecor@gmail.com