Nhà trên đất hình chữ L ngược

Tôi có mảnh đất hình chữ L ngược, phía trước có kích thước 7,1 x 11,4 m, phía sau nhỏ hơn có kích thước 3,5 x 7,9 m (tổng chiều dài là 19,3 m), hướng tây và chỉ có mặt thoáng phía trước và sau nhà.

(Trần Thu Trang)

Yêu cầu:

Vì hình dáng của mảnh đất hình L ngược nên tôi cũng không biết bố trí như thế nào cho khoa học và thẩm mỹ. Kính nhờ ban biên tập tư vấn về kiến trúc và giá cả xây dựng. Với tiêu chí sử dụng là diện tích tối thiểu, công năng tối đa, phù hợp với phong thuỷ và hoà cùng thiên nhiên. Trong nhà có đủ phòng khách, toilet, phòng ăn, phòng ngủ nhỏ, bếp ở tầng 1. Phòng ngủ lớn, hai phòng ngủ nhỏ, phòng tắm ở tầng 2. Ngoài ra, còn có các không gian như phòng thờ, sinh hoạt chung và sân vườn.

Trả lời:

Với diện tích khoảng 109 m2 mà công năng các phòng như vậy thì việc bố trí diện tích sân vườn không được nhiều. Tuy nhiên chúng tôi vẫn cố gắng tạo những góc sân vườn nhỏ và không làm ảnh hưởng đến chức năng các phòng.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Kích thước mặt tiền 7,1 m là khá thoải mái. Chúng tôi có bố trí một lối vào trực tiếp phòng khách và một lối phụ. Cổng phụ đi vào là không gian nhỏ để xe cũng như lối đi kín đáo cho người nội trợ. Ngay sau phòng khách là bếp và phòng ăn. Bếp có một quầy bar nhỏ thư giãn và giải khát, kế bên đó là một tiểu cảnh cây xanh và nước. Tiểu cảnh trang trí làm sinh động thêm không gian sống.

Khu vệ sinh bố trí kín đáo dưới gầm thang. Tiếp ngay sau là phòng ngủ nhỏ nằm ở đỉnh của chữ L ngược, nhằm mục đích tạo không gian thoải mái hơn phía sau phòng ngủ là một khoảng sân nhỏ, gia chủ có thể trồng cây thư giãn.

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng hai cũng được bố trí hai phòng ngủ con, một phòng ngủ lớn. Phòng ngủ lớn có không gian làm việc riêng tư không ảnh hưởng đến người đang ngủ. Một khu vệ sinh phục vụ cho tầng hai khá rộng, thoải mái. Không gian khoang thang được thiết kế lớn với hệ thống mái sáng ở trên sẽ thông thoáng và lấy sáng cho các phòng.

Phòng sinh hoạt chung và phòng thờ nằm ở phía sau rất yên tĩnh và thông thoáng bởi mặt thoáng phía sau.Với hai mặt thông thoáng trước và sau cùng với mái sáng khoang thang, cả ngôi nhà hoà nhập vào thiên nhiên, tràn ngập trong ánh sang.

Về giá cả xây dựng, chúng tôi cũng không biết ngôi nhà của bạn xây dựng ở địa phương nào vì mỗi nơi, giá vật liệu xây dựng cũng khác nhau. Nếu ở Hà Nội, xây nhà ống hai mặt thoáng như của bạn, giá xây dựng sẽ khoảng 3.000.000 đồng/m2 sàn. Giá thành cuối cùng sẽ là giá xây dựng tính theo m2 nhân với diện tích tổng sàn.

 

Arch Trần Xuân Bắc  Architectural View

Mộc decor by source  dothi

Dự án thiết kế thi công mới nhất

thiet-ke-studio-phong-giai-tri-da-nang
thiet-ke-nha-pho-va-quan-12
thiet-ke-nha-khoa-tham-my
thiet-ke-showroom-tho-cung
thiet-ke-biet-thu-hoang-dung
thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-cafe-60
thiet-ke-noi-that-can-ho-hung-ngan
thiet-ke-quan-cafe-ca-phe-tinh
thiet-ke-nha-hang-shop-ruou-vang
thiet-ke-quan-cafe-nho
thiet-ke-noi-that-chung-cu-hung-gia-3

Mộc Deco

Mộc decor trên Facebook

Phong thủy

IMAGE
Chọn vật liệu theo ngũ hành
  Tôi đang chuẩn bị hoàn thiện nhà và bắt đầu tìm kiếm vật liệu ốp lát, đóng tủ bếp… Nghe nói gia chủ...
Read More...
IMAGE
Phong thuỷ với gương soi
Gương được mệnh danh là “thuốc aspirin” trong thuật phong thủy vì chúng có tác dụng tốt trong rất nhiều...
Read More...

Visit the new site http://lbetting.co.uk/ for a ladbrokes review.

Video 3D design

Giới thiệu

Công ty Mộc decorMộc decor: Đơn vị Tư vấn Thiết kế, Thi công xây dựng và trang trí nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm nhận các dịch vụ. Thiết kế thi công Biệt Thự, Nhà Phố, Quán CaFe Bar, Showroom, Spa, Nhà Hàng Khách Sạn và các công trình khác. Sự sáng tạo đột phá trong thiết kế, Quy trình thi công chuyên nghiệp, Mộc decor cam kết mang lại giá trị vượt trội cho không gian sống và làm việc. Hãy chia sẻ trách nhiệm với Mộc decor, chúng tôi sẽ kiến tạo, thăng hoa không gian của bạn .

Mộc decor, Mộc decor Công ty Kiến trúc nội thất

  • CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - XD - TRANG TRÍ NỘI THẤT MỘC DECOR.
  • Head Office : 39/4 Phan van Hon Street, Hoc mon Dist, Ho chi Minh City Viet nam
  • Office 2 : 683 To Ky, 12 Dist , Ho Chi Minh City, Viet Nam
  • Factory : 152 / 251 B1 My Hoa 2 , Hoc Mon Dist , Ho Chi Minh City
    Tel : 08 36012790 Hp : 0909555908 . Email : mocdecor@gmail.com